gioithieu
Trang chủ Tin tức Xuất khẩu giày dép đang tập trung ở 5 thị trường lớn

Theo Sở Công thương, các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai hiện đã xuất khẩu giày dép vào hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới  và tại hầu hết các thị trường tiêu thụ giữ được mức tăng trưởng khá từ đầu năm đến nay. Trong đó có 5 thị trường xuất khẩu chính là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bỉ, Đức, Anh.

Sản xuất giày dép xuất khẩu tại Công ty cổ phần giày dép cao su màu (TP.Biên Hòa)
Sản xuất giày dép xuất khẩu tại Công ty cổ phần giày dép cao su màu (TP.Biên Hòa)

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu giày dép trong 8 tháng của năm 2019 đạt trên 2,76 tỷ USD, chiếm gần 22% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Đây cũng là nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của tỉnh. Thị trường chiếm thị phần cao nhất trong xuất khẩu giày dép của Đồng Nai từ đầu năm đến nay là Hoa Kỳ với kim ngạch trên 1 tỷ USD, tiếp đến là Trung Quốc với 405 triệu USD, Bỉ xếp thứ 3 với 358 triệu USD, Đức xếp thứ 4 với 108 triệu USD và Anh xếp thứ 5 với 106 triệu USD. Ở những thị trường trên, kim ngạch xuất khẩu qua các năm đều giữ được mức tăng trưởng từ 11,4-24,8%/năm.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế và cơ quan quản lý, sản xuất, xuất khẩu giày dép từ đầu năm đến nay tiếp tục tăng trưởng cao là nhờ doanh nghiệp trong ngành đã có sự chuẩn bị chu đáo và tận dụng khá tốt các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do mang lại.

Tin, ảnh: Hương Giang

Các bài liên quan