Trung Quốc và Mỹ đã thỏa thuận “đình chiến” trong cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng, với Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý không tăng thuế từ ngày 1/1/2019. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng, Mỹ sẽ giữ nguyên thuế nếu 2 bên không thể giải quyết sự khác biệt trước thời hạn 90 ngày.
Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn London giảm 0,8% xuống 6.142 USD/tấn, sau khi giảm mạnh phiên trước đó.
Giá đồng kỳ hạn tháng 2/2019 trên sàn Thượng Hải giảm 0,7% xuống 49.100 CNY (7.163,07 USD)/tấn.
Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng nhanh nhất trong 5 tháng trong tháng 11/2018, nhờ sự tăng vọt các đơn đặt hàng mới, mặc dù triển vọng cho các nhà kinh doanh trong năm tới trở nên tồi tệ tháng thứ 3 liên tiếp.
BHP BHP.AX cho biết, họ đã nhận được sự chấp thuận từ chính quyền bang Tây Australia để phát triển 1 mỏ khai thác nickel tại bang này.
Albemarle Corp ALB.N đưa ra chiến dịch vận động hành lang tích cực sau khi các nhà quản lý Chile từ chối yêu cầu thúc đẩy sản lượng lithium, cho thấy tầm quan trọng của công ty đối với nền kinh tế và lao động Chile.
Chứng khoán Mỹ và châu Á giảm trong ngày thứ năm (6/12/2018), sau khi các nhà chức trách Canada bắt giữ 1 giám đốc điều hành công ty công nghệ lớn của Trung Quốc, Huawei Technologies, gia tăng lo ngại căng thẳng hơn nữa giữa Trung Quốc và Mỹ.
Nguồn: VITIC/Reuters