gioithieu
Trang chủ Tin tức Giá dầu có thể vọt ngưỡng 80 USD/thùng

Giá dầu vượt ngưỡng 80 USD/thùng, Nga, Mỹ cùng hưởng lợi.

Dự báo của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mới đây đã đưa ra quan điểm lạc quan nhất trong việc cân bằng lại thị trường dầu và giá dầu trong thời gian tới.

Ngân hàng này dự báo, giá dầu Brent sẽ đạt 82,50 USD/thùng vào mùa hè năm 2018.

Gia dau co the vot nguong 80 USD/thung

Giá dầu có thể chạm ngưỡng 80 USD/thùng vào mùa hè 2018.

Goldman cho rằng, giá dầu Brent có thể được nâng lên mức 75 USD/thùng trong vòng 3 tháng tới. Con số này đã được nâng lên từ con số 62 USD/thùng so với lạc quan trước đó của hãng.

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman cho Bloomberg biết: “Việc tái cân bằng thị trường dầu hỏa đã đạt được, sớm hơn 6 tháng so với dự đoán của chúng tôi. Sự sụt giảm lượng hàng tồn kho được chuyển nhanh vào cuối năm 2017 do nhu cầu tăng lên, tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức OPEC cao, cũng như sự khủng hoảng ở Venezuela”.

Không chỉ ngân hàng Goldman Sachs mà nhiều nhà dự báo khác cũng kỳ vọng nhu cầu dầu mỏ tăng lên thúc đẩy giá dầu tăng thêm nữa.

JP Morgan tăng dự báo của mình khi cho rằng trung bình giá dầu Brent sẽ rơi vào khoảng 70 USD/thùng trong năm nay và đạt đỉnh ở mức 78 USD/thùng vào khoảng giữa năm khi nhu cầu tiếp tục tăng lên.

Thông tin thị trường hôm 5/2 cho thấy, giá dầu Brent đang ở mức 67,97 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ ở mức 64,89 USD/thùng. Cả hai đều giảm nhẹ dưới 1 USD/thùng so với trước đó một ngày.

Giữa các tín hiệu lạc quan của giới phân tích, ngoài các nước sản xuất dầu như Nga hay OPEC thì Mỹ cũng là một trong những quốc gia hưởng lợi từ giá dầu tăng cao. Giá cao có thể kích thích các máy khoan đá phiến của Mỹ để tăng sản lượng và có khả năng làm căng thẳng mối liên kết hiện tại giữa OPEC và các nhà sản xuất dầu tham gia vào cam kết cắt giảm sản lượng.

Thạch Tú