gioithieu
Trang chủ Tin tức Đồng USD giảm giá, vàng tăng

Đồng USD yếu có thể hỗ trợ quan trọng cho các loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD, nó khiến cho vàng trở nên bớt đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Đồng USD giảm giá, vàng tăng

Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng đóng cửa tăng, chỉ số đồng USD suy yếu hỗ trợ cho giá vàng, tuy nhiên việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm không khỏi gây sức ép lên giá vàng.
Một bức tranh tốt xấu đan xen về triển vọng kinh tế và nhiều vấn đề toàn cầu, trong đó phải kể đến vấn đề thương mại và bất ổn xung quanh Brexit cũng khiến cho giá vàng tăng.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 tăng 60 cent tương đương 0,05% lên 1.284USD/ounce. Trong phiên giao dịch, giá vàng giao động từ 1.277,70USD/ounce cho đến 1.286USD/ounce.
Đồng USD yếu có thể hỗ trợ quan trọng cho các loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD, nó khiến cho vàng trở nên bớt đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác. Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ khác, giảm 0,2% xuống 96,098 điểm.
Một phần nguyên nhân khiến đồng USD suy yếu trong ngày thứ Tư có nguyên nhân từ việc nhà đầu tư quan tâm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao hơn sau khi các loại tài sản này hạ giá trong thời gian gần đây.
Thị trường chứng khoán Mỹ, tuy nhiên biến động trái chiều khi mà giá vàng giao kỳ hạn ổn định trong phiên ngày thứ Tư. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7%, thị trường chứng khoán Mỹ được hỗ trợ bởi thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp, đồng thời thị trường tăng điểm khiến cho sự quan tâm đối với thị trường vàng giảm.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Think Markets UK, ông Naeem Aslam, nhận xét cho đến nay về cơ bản không có thông tin gây sốc nào tác động đến thị trường và không có yếu tố nào hỗ trợ cho giá vàng.
Hơn thế nữa, cũng theo ông Aslam, tình hình tín dụng trên thế giới cũng rất đáng lo ngại nếu nhìn từ quan điểm của một số Ngân hàng Trung ương. Ông chỉ ra việc Ngân hàng Trung ương Nga đã tăng mua vàng 22% trong năm 2018.

TRUNG MẾN