Sản xuất giày xuất khẩu tại Đồng Nai

(Nguồn: Báo Đồng Nai)

Riêng trong tháng 5/2019, kim ngạch xuất khẩu giày dép của Đồng Nai đạt trên 373 triệu USD, tăng gần 40 triệu USD so với tháng 4/2019. Đây là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của tỉnh Đồng Nai và xếp thứ 3 trong cả nước. Sản phẩm giày dép của tỉnh Đồng Nai đã xuất khẩu vào gần 100 thị trường trên thế giới.

Cũng theo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, trong khoảng 5 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này đã đạt hơn 7,7 tỷ USD và nhập khẩu là trên 6,5 tỷ USD, tỷ lệ xuất siêu của địa phương này là gần 1,2 tỷ USD. Những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn như giày dép, dệt may, xơ sợi dệt, máy móc thiết bị, máy tính, linh kiện điện tử, sản phẩm gỗ…

Theo dự kiến, hết năm 2019, Đồng Nai sẽ xuất siêu khoảng 2,6 tỷ USD. Tuy nhiên, theo đánh giá của tỉnh này, khả năng sẽ vượt kế hoạch vì vào 4 tháng cuối năm kim ngạch xuất khẩu thường tăng cao, do đây là thời kỳ cao điểm các đơn hàng lớn. Bên cạnh đó, nhiều đơn hàng lớn từ Trung Quốc đang dịch chuyển về Việt Nam, trong đó có Đồng Nai để tránh thuế từ Hoa Kỳ./..

K.V